•   Chúng tôi trên Facebook
 •   Chúng tôi trên Youtube
 •   Gửi email cho chúng tôi
 • Tìm kiếm nhanh

Hệ thống camera giám sát

Hệ thống camera giám sátTẠI SAO CẦN LẮP ĐẶT HỆ THỐNG CAMERA?

 
Hệ thống camera giám sát luôn không thể thiếu và cần được ưu tiên hàng đầu trong việc đảm bảo an ninh cho gia đình cũng như công việc kinh doanh vì một số lợi ích sau:
 • Xem được mọi lúc, mọi nơi ở bất kỳ đâu có wifi hoặc 3G
 • Xem lại được những sự việc đã xảy ra trong quá khứ.
 • Kiềm chế, phòng ngừa các hành vi gian lận, đột nhập trái phép.
 • Quản lý hàng hóa và thúc đẩy tính tự giác của nhân viên.
 • Chi phí đầu tư nhỏ, nhưng mang lại sự an tâm lớn.
Hệ thống camera giám sát 

CÁC THÀNH PHẦN CỦA HỆ THỐNG CAMERA

 
Một hệ thống camera hoạt động, về cơ bản bao gồm 3 thành phần chính:
 • Đầu ghi hình: Có nhiệm vụ tiếp nhận hình ảnh của các camera truyền về, lưu trữ và truyền dẫn hình ảnh lên tivi, điện thoại,…
 • Camera: Ghi hình và truyền hình ảnh thu được tới đâu ghi.
 • Ổ đĩa cứng: Lưu trữ dữ liệu camera để xem lại. 


THÔNG SỐ CĂN BẢN CỦA HỆ THỐNG CAMERA

 
Để hệ thống camera hoạt động một cách hiệu quả, cần phải có phương án khảo sát, tính toán cẩn thận để lựa chọn thiết bị cho phù hợp. Một vài thông số căn bản cần lưu ý bao gồm:
 
Loại camera sử dụng: Hiện có hai loại, camera analog và camera ip.
 
Camera analog: Có giá thành thấp, nhưng nhược điểm là phải đi dây đến đầu thu. Nếu thi công không đúng kỹ thuật, jack BNC lâu ngày sẽ bị oxi hóa làm cho hình ảnh mờ, nhòe, khó quan sát.
 
Camera IP: Có giá thành cao hơn, nhưng xét về chất lượng hình ảnh và tính năng đi kèm thì đều vượt trội so với camera analog. Lắp đặt không cần kéo dây đến đầu thu, đảm bảo tính thẩm mỹ và dễ dàng thay đổi vị trí.
 
Độ phân giải camera: Đây là một yếu tố rất quan trọng, độ phân giải không phù hợp khiến hình ảnh thu được trở nên khó quan sát. Tăng độ phân giải sẽ phải thay đổi cả camera và đầu ghi hình, đôi khi phải nâng cấp ổ cứng và hệ thống mạng. 
độ phân giải camera

Vị trí lắp đặt camera: Cần được tính toán để hình ảnh quan sát không bị ngược sáng, không bị phản hồng ngoại vào ban đêm mà vẫn đảm bảo được vùng quan sát.
 
Tiêu cự camera: Sau khi đã xác định vị trí lắp đặt, ta sẽ tính toán để chọn tiêu cự của camera. Tiêu cự lớn sẽ cho tầm quan sát xa, góc nhìn hẹp. Tiêu cự nhỏ sẽ cho tầm quan sát gần, góc nhìn rộng.
Tiêu cực camera
 

Hồng ngoại camera: Để có thể quan sát được vào ban đêm, các camera đều trang bị đèn hồng ngoại với 4 loại thông dụng, chất lượng tăng dần theo thứ tự: IR LED, Array LED, Laser LED và Exir LED. 
 
IR LED chiếu sáng tập trung nên hình ảnh về ban đêm hay bị tối ở phần rìa và sáng chói ở phần trung tâm. Ngược lại với Exir LED thì hình ảnh sáng đều ở tất cả các vị trí, gần như không có bóng tối.
 
Tốc độ của camera: Khi muốn nhìn rõ các đối tượng chuyển động như người di chuyển, biển số xe,…, ta phải tính toán đến tốc độ của camera.
 
Chuẩn nén dữ liệu: Đây là những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian lưu trữ dữ liệu. Hiện nay các chuẩn nén đang được sử dụng bao gồm: H264, H264+, H265, H265+, H265 pro, H265pro+ với sự khác biệt nhau là rất lớn.
 
Ổ cứng lưu trữ: Việc tính toán ổ cứng lưu trữ cần xác định được các yếu tố: thời gian lưu trữ, số lượng camera, độ phân giải ghi hình, tốc độ khung hình và chuẩn nén dữ liệu.
 
Các tính năng nâng cao: Một số loại camera và đầu ghi hình còn hỗ trợ rất nhiều tính năng nâng cao như: cảnh báo mất hình, phát hiện chuyển động, phát hiện chuyển cảnh, phát hiện xâm nhập, hàng rào an ninh, phát hiện xâm nhập, đếm người, auto tracking, bản đồ nhiệt, quay quét, zoom quang học, …
 
Trong quá trình khảo sát, các thông số trên đều được kỹ thuật ONTECH tính toán cẩn thận. Quý khách hàng có thể yêu cầu demo trước khi lắp đặt để đảm bảo hệ thống hoạt động phù hợp với nhu cầu đã đề ra.
 

GIẢI PHÁP TIÊU BIỂU THƯỜNG GẶP

 

Giải pháp quản lý tập trung hệ thống camera

 
Với các doanh nghiệp có chuỗi cửa hàng, siêu thị, chi nhánh, văn phòng, kho bãi,… tại nhiều địa điểm khác nhau, giải pháp quản lý camera tập trung sẽ đưa hình ảnh thu được của tất cả các nơi về quản lý và lưu trữ tại một địa điểm. Điều này giúp nhà quản trị nâng cao khả năng quản lý, điều hành và giám sát.
 

Giải pháp xây dựng hệ thống camera có số lượng lớn

 
Nếu doanh nghiệp của bạn có hàng trăm camera, việc triển khai là các bài toán cần được nghiên cứu kỹ lưỡng bao gồm: hệ thống quản lý, hệ thống lưu trữ, hệ thống dây dẫn truyền hình ảnh và hạ tầng mạng truyền dữ liệu.
 

Giải pháp lưu trữ dữ liệu camera trong thời gian dài

 
Để lưu trữ dữ liệu camera trong thời gian dài có thể lên đền 12 tháng hoặc nhiều hơn cần phải xác định được các thông số ảnh hưởng đến dung lượng lưu trữ bao gồm: số lượng camera, độ phân giải ghi hình, tốc độ khung hình, bitrate, chuẩn nén dữ liệu và thời gian lưu trữ. Từ các thông số này ta sẽ tính toán phương án lưu trữ như: sử dụng máy chủ, đầu ghi chuyên dụng hoặc NAS.
 
ONTECH luôn tập trung nghiên cứu nhiều giải pháp mới nhằm phù hợp với mô hình mỗi doanh nghiệp, đảm bảo chức năng đã đề ra và giảm thiểu chi phí đầu tư.
 

QUY TRÌNH KHẢO SÁT LẮP ĐẶT HỆ THỐNG CAMERA

 
Để bảo lợi ích dành cho Quý khách hàng, mọi hệ thống camera mà chúng tôi lắp đặt luôn tuân thủ theo quy trình 7 bước sau:
 • Tiếp nhận thông tin và cử nhân viên trực tiếp đến khảo sát, tư vấn.
 • Lập bảng báo giá chi tiết gửi khách hàng.
 • Nếu khách hàng đồng ý thì hai Bên sẽ ký hợp đồng lắp đặt.
 • Kỹ thuật ONTECH thi công hệ thống camera theo đúng nội dung ghi trong hợp đồng.
 • Sau khi lắp đặt và cấu hình, chúng tôi sẽ tiến hành kiểm tra lại hệ thống thêm một lần nữa
 • Khách hàng nghiệm thu công trình, nhận các giấy tờ bảo hành và hướng dẫn sử dụng.
 • Hai Bên thanh quyết toán theo nội dung trong hợp đồng lắp đặt. 
Trong quá trình sử dụng, các vấn đề phát sinh đều được kỹ thuật ONTECH xuống tận nơi để hỗ trợ và khắc phục.
 
Với kinh nghiệm từng lắp đặt hệ thống camera quan sát cho rất nhiều công trình như: biệt thự, văn phòng, nhà xưởng, nhà hàng, khách sạn, nhà máy, cơ quan, doanh nghiệp, trung tâm mua bán, khu vui chơi giải trí, ... Chúng tôi
 
Mọi chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi
Công ty TNHH giải pháp công nghệ ONTECH
Hotline: 0985 62 9966Xin cám ơn và mong được hợp tác với Quý khách hàng!

Top